เซิร์ฟสเก็ต กีฬายอดฮิตในปัจจุบัน

          เซิร์ฟสเก็ต (Surf skate) กีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในคนหมู่มาก เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างเก็ตบอร์ดและกีฬาโต้คลื่นอย่างเซิร์ฟ ซึ่งกีฬาสองชนิดนี้ก็เป็นที่คุ้นเคยสำหรับใครหลาย ๆ คนอยู่แล้ว เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ใจอย่างแผ่นกระดานที่มีล้อติดอยู่ข้างล่าง เพื่อให้สะดวกสบายในการเคลื่อนไหว หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเซิร์ฟสเก็ตกับสเก็ตบอร์ดต่างกันหรือไม่ คำตอบคือ ต่างกันแค่นิดเดียวค่ะ ตรงที่เซิร์ฟสเก็ตจะง่ายต่อการเล่นลีลาท่าทางมากกว่า เพราะเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้แข็งแรงเท่าสเก็ตบอร์ด จึงเหมาะแก่การเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือหมุน 360 องศามากกว่า

          วิธีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ใช่เรื่องยากอะไร สามารถใช้หลักการเดียวกับสเก็ตบอร์ดได้เลย คือ

          1. สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ให้สวมอุปกรณ์นิรภัยให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค สนับแขน สนับเข่า หรือถึงถุงมือ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและลดการเกิดแผลถลอกได้อีกด้วย

          2. ค่อย ๆ ทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ด พยายามลองเล่นกับขาเพียงข้างเดียวก่อน ค่อย ๆ ไถและพยายามทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ดให้ได้ สำหรับวิธีการยืนบนเซิร์ฟบอร์ดก็ให้วางขาไว้ส่วหน้าข้างนึง และตรงท้ายของบอร์ดข้างนึง พยายามบาลานซ์ให้น้ำหนักของขาทั้งสองมันสมดุลกัน

          3. เมื่อคุณยืนอย่างถูกวิธีแล้ว คุณก็สามารถเอาเท้าหลังไถพื้น เพื่อให้เซิร์ฟบอร์ดเคลื่อนที่ไปข้างหน้า และเอาเท้าดังกล่าวกลับขึ้นมาวางไว้ตรงท้ายของบอร์ด คุณต้องทรงตัวอยู่บนเซิร์ฟที่กำลังเคลื่อนที่ให้ได้

          4. เมื่อคุณมีความชำนาญในการไถเซิร์ฟไปข้างหน้าได้แล้ว คุณก็อาจจะลองเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาดูสักหน่อย โดยที่ให้ลองบิดตัวไปมา ใช้สะโพกในการออกแรงให้เกิดลีลาท่าทางต่าง ๆ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเข้าวงการเซิร์ฟสเก็ตได้สบาย

          ประโยชน์ของเซิร์ฟสเก็ต

          1. คุณสามารถฝึกสกิลในการทรงตัวได้มากขึ้น ประโยชน์หลัก ๆ ของกีฬาประเภทนี้คือเรื่องการทรงตัว มันจะช่วยฝึกสมดุลในการทรงตัวได้มากขึ้น

          2. ช่วยเผาผลาญพลังงาน การเล่นเซิร์ฟสเก็ตเป็นการออกกำลังกายภายในตัว เพราะเราทั้งเดิน ทั้งวิ่ง และขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลา เมื่อเล่นเป็นเวลานานเหงื่อก็ตกไปเยอะเหมือนกัน

          3. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ การเล่นเซิร์ฟสเก็ตจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนขา สะโพก ท้อง และลำตัวมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะเราได้เคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา

          อย่างไรก็ตามการเล่นเซิร์ฟสเก็ตก็ต้องอาศัยความชำนาญและการฝึกเป็นประจำทุกวัน ถ้าคุณเล่นเซิร์ฟสเก็ตอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าคุณต้องหลงรักและเลิกเล่นไม่ได้เลย 

Related Post

วิธีรับมือกับแฟนที่บ้างานวิธีรับมือกับแฟนที่บ้างาน

เรื่องสุดเพลียที่สาว ๆ มักจะได้พบเจอนั่นก็คือการที่มีแฟนเป็นผู้ชายที่แสนจะบ้างานนั่นแหละเพราะเขามักจะมัวทุ่มเทเวลาของเขาทั้งชีวิตไปมอบให้กับงานแทบทั้งหมดไม่มีการหลงเหลือเวลาที่จะมาใส่ใจความรักเอาซะเลยและสาเหตุนี้เองที่จะทำให้เหล่าสาว ๆ แอบน้อยใจกันอยู่บ่อย ๆ คุณนั้นใช้ชีวิตอยู่กับหนังโป๊ญี่ปุ่นคุณต้องดูหนังโป๊ญี่ปุ่นอยู่คนเดียวโดยแฟนคุณไม่สนใจจะทำการบ้านเลยด้วยซ้ำจนบางทีเขาก็คิดว่าคุณนั้นหมกมุ่นจนเกินไปดูแต่หนังโป๊ญี่ปุ่นเขาอาจจะอ้างว่าชีวิตคู่มันไม่ได้มีแค่เซ็กส์แต่ถ้ามันไม่สำคัญคุณจะเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นดูทำไมแล้วคนอื่น ๆ เขาจะดูหนังโป๊ญี่ปุ่นกันไปทำไมเรื่องเซ็กส์มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่นั้นราบรื่นไปได้แต่ถ้าบ้างานจนไม่สนใจสาว ๆ ก็เหนื่อยเหมือนกันนะ ถ้าหากว่าคุณเจอแฟนแบบนี้อย่าอยู่เฉย ๆ เด็ดขาดเราต้องหาวิธีการหรือต้องทำอะไรบางอย่างอย่าปล่อยให้ปัญหานี้มันคาราคาซังอยู่แบบนี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีที่จะใช่รับมือกับแฟนที่แสนจะบ้างาน

ปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้านปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้าน

เราชื่อว่าบิวเหตุการณ์ของเราเกิดขึ้นที่บ้านของแฟนในต่างจังหวัดในวันนั้นเราก็นั่งกินเหล้ากันจนดึกแฟนเราก็เข้าไปเตรียมที่นอนภายในห้องซึ่งเราต้องนอนในห้องเดียวกันและด้วยความที่ทุกคนก็เมากันหมดแล้วและแฟนเราเกิดมีอารมณ์ขึ้นมาอยากที่จะดูหนังอาร์กับเราและเราก็ได้บอกเขาไปว่าจะดูหนังอาร์ได้ยังไงมีเพื่อนอยู่ด้วยทั้งคนและมันคงไม่เหมาะสม แฟนเราก็บอกว่ามันไม่เห็นหรอกถ้าเห็นก็คงไม่เป็นอะไรแล้วดูแฟนเราก็อยากดูหนังอาร์และมีอะไรกับเราจริงๆ เมื่อเราเข้ามานอนกันได้สักพักเขาเริ่มเอาผ้าห่มออกแล้วหันหนังอาร์ที่กำลังดู

7 อาหารบำรุงอสุจิ ให้แข็งแรง7 อาหารบำรุงอสุจิ ให้แข็งแรง

ผู้ชายหลายคนอาจจะมีความกังวลหรือกลุ้มใจ ในปริมาณของน้ำอสุจิที่มันหลั่งออกมาใช่ไหมครับ และคงหนีไม่พ้นความไม่มั่นใจกลัวว่าของตัวเองจะไม่ฟิตแบบในหนังโป๊ไทยหรือเครื่องสตาร์ทติดหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นวันนี้เรามาดูแลร่างกายให้ฟิตเฟิร์มเหมือนในหนังโป๊ไทยกันเลยครับ และพร้อมด้วยอาหารที่สามารถบำรุงให้อสุจิของคุณผู้ชายแข็งแรงพร้อมใช้ทุกเมื่อก่อนจะไปเปิดหนังโป๊ไทยดูแล้วออกศึกกันดีกว่า มีอาหารใดบ้างมาดูกันครับ