เซิร์ฟสเก็ต กีฬายอดฮิตในปัจจุบัน

          เซิร์ฟสเก็ต (Surf skate) กีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในคนหมู่มาก เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างเก็ตบอร์ดและกีฬาโต้คลื่นอย่างเซิร์ฟ ซึ่งกีฬาสองชนิดนี้ก็เป็นที่คุ้นเคยสำหรับใครหลาย ๆ คนอยู่แล้ว เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ใจอย่างแผ่นกระดานที่มีล้อติดอยู่ข้างล่าง เพื่อให้สะดวกสบายในการเคลื่อนไหว หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเซิร์ฟสเก็ตกับสเก็ตบอร์ดต่างกันหรือไม่ คำตอบคือ ต่างกันแค่นิดเดียวค่ะ ตรงที่เซิร์ฟสเก็ตจะง่ายต่อการเล่นลีลาท่าทางมากกว่า เพราะเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้แข็งแรงเท่าสเก็ตบอร์ด จึงเหมาะแก่การเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือหมุน 360 องศามากกว่า

          วิธีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ใช่เรื่องยากอะไร สามารถใช้หลักการเดียวกับสเก็ตบอร์ดได้เลย คือ

          1. สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ให้สวมอุปกรณ์นิรภัยให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค สนับแขน สนับเข่า หรือถึงถุงมือ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและลดการเกิดแผลถลอกได้อีกด้วย

          2. ค่อย ๆ ทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ด พยายามลองเล่นกับขาเพียงข้างเดียวก่อน ค่อย ๆ ไถและพยายามทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ดให้ได้ สำหรับวิธีการยืนบนเซิร์ฟบอร์ดก็ให้วางขาไว้ส่วหน้าข้างนึง และตรงท้ายของบอร์ดข้างนึง พยายามบาลานซ์ให้น้ำหนักของขาทั้งสองมันสมดุลกัน

          3. เมื่อคุณยืนอย่างถูกวิธีแล้ว คุณก็สามารถเอาเท้าหลังไถพื้น เพื่อให้เซิร์ฟบอร์ดเคลื่อนที่ไปข้างหน้า และเอาเท้าดังกล่าวกลับขึ้นมาวางไว้ตรงท้ายของบอร์ด คุณต้องทรงตัวอยู่บนเซิร์ฟที่กำลังเคลื่อนที่ให้ได้

          4. เมื่อคุณมีความชำนาญในการไถเซิร์ฟไปข้างหน้าได้แล้ว คุณก็อาจจะลองเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาดูสักหน่อย โดยที่ให้ลองบิดตัวไปมา ใช้สะโพกในการออกแรงให้เกิดลีลาท่าทางต่าง ๆ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเข้าวงการเซิร์ฟสเก็ตได้สบาย

          ประโยชน์ของเซิร์ฟสเก็ต

          1. คุณสามารถฝึกสกิลในการทรงตัวได้มากขึ้น ประโยชน์หลัก ๆ ของกีฬาประเภทนี้คือเรื่องการทรงตัว มันจะช่วยฝึกสมดุลในการทรงตัวได้มากขึ้น

          2. ช่วยเผาผลาญพลังงาน การเล่นเซิร์ฟสเก็ตเป็นการออกกำลังกายภายในตัว เพราะเราทั้งเดิน ทั้งวิ่ง และขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลา เมื่อเล่นเป็นเวลานานเหงื่อก็ตกไปเยอะเหมือนกัน

          3. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ การเล่นเซิร์ฟสเก็ตจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนขา สะโพก ท้อง และลำตัวมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะเราได้เคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา

          อย่างไรก็ตามการเล่นเซิร์ฟสเก็ตก็ต้องอาศัยความชำนาญและการฝึกเป็นประจำทุกวัน ถ้าคุณเล่นเซิร์ฟสเก็ตอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าคุณต้องหลงรักและเลิกเล่นไม่ได้เลย 

Related Post

คำพูดน่าสงสัยถ้าได้ยินจากผู้ชายต้องระวังคำพูดน่าสงสัยถ้าได้ยินจากผู้ชายต้องระวัง

การพูดคุยทำความรู้จักกันนั้นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นและยังจะช่วยให้คุณและเขาได้รู้จักกันดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญกับคู่รักทุกคู่เป็นอย่างมากกับการพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันแต่อย่าลืมนะว่าคำพูดพูดแต่ละคำที่ได้พูดออกไปนั่นมันอาจจะมีอะไรที่แอบแฝงออกมาด้วยเช่น ผู้ชายที่ชอบชวนสาว ๆ ไปดูหนังที่ห้องตอนแรกอาจจะเป็นหนังปกติแต่สักพักมันอาจจะเปลี่ยนไปเป็นหนังโป๊(PORN)ก็ได้นะแล้วถ้าคุณยอมมีอะไรกับเขาคุณก็อาจจะต้องถูกถ่ายหนังโป๊(PORN)เสียเอง แล้วยิ่งถ้าคู่ไหนที่ผู้ชายเป็นคนที่เป็นคนของคุณพูดออกมาด้วยนั้นคุณยิ่งต้องเฝ้าระวังสักหน่อยหรือผู้ชายบางคนชอบเผลอหลุดคำพูดแปลก ๆ ออกมาเช่น คุณให้เขาดูหนังโป๊(PORN)แล้วเขาพูดว่าเขาเคยดูหนังโป๊(PORN)นี้มาแล้วพอเราถามว่าดูกับใครเขาอาจจะหลุดชื่อของใครออกมาและเปลี่ยนว่าคนนั้นส่งมาในกลุ่มหนังโป๊(PORN)ซึ่งถ้ามันเป็นชื่อผู้หญิงมันก็แปลก ๆ อยู่นะ วันนี้เรามีคำพูดแบบไหนที่น่าสงสัยเวลาที่ผู้ชายเขาพูดออกแล้วผู้หญิงต้องระวัง มาเช็คดูเลยว่าแฟนของคุณนั้นได้เผลอพูดแบบนี้ออกมาบ้างหรือเปล่ามาดูกันเลย

สิ่งที่ต้องใส่ใจเมื่อคบผู้ชายที่อายุมากกว่าสิ่งที่ต้องใส่ใจเมื่อคบผู้ชายที่อายุมากกว่า

สาว ๆ บางคนก็ชอบเด็ก ๆ เป็นชีวิตจิตใจแต่ในขณะที่สาว ๆ บางคนนั้นก็รู้สึกว่าผู้ชายลุคแดดดี้อายุมากกว่าช่างเป็นผู้ใหญ่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่นมองไปทางไหนก็รู้สึกปลอดภัยรู้สึกได้ว่าเขาคอยดูแลเราอยู่ตลอดเวลาแต่ใครจะรู้ว่าการที่คุณคบผู้ชายที่อายุมากกว่าก็ต้องมีเรื่องที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษถ้าคุณอยากรู้ว่าถ้าต้องการคบกันไปให้ตลอดรอดฝั่งนั้นคุณต้องทำอะไรบ้าง

พัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นพัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กในหลาย ๆ ด้าน และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นอย่างมาก ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และสังคม ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ความว้าวุ่น และนำไปสู่การสร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นได้ การเรียนรู้และเข้าใจความเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจึงมีความสำคัญเพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม เพราะบางคนตกใจเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลง หรือตกใจเมื่อตัวเองมีอารมณ์เวลาดูหนังอาร์เกาหลี วัยรุ่น (Adolescence) เป็นวัยที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี เป็นพัฒนาการของมนุ