เซิร์ฟสเก็ต กีฬายอดฮิตในปัจจุบัน

          เซิร์ฟสเก็ต (Surf skate) กีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในคนหมู่มาก เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างเก็ตบอร์ดและกีฬาโต้คลื่นอย่างเซิร์ฟ ซึ่งกีฬาสองชนิดนี้ก็เป็นที่คุ้นเคยสำหรับใครหลาย ๆ คนอยู่แล้ว เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ใจอย่างแผ่นกระดานที่มีล้อติดอยู่ข้างล่าง เพื่อให้สะดวกสบายในการเคลื่อนไหว หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเซิร์ฟสเก็ตกับสเก็ตบอร์ดต่างกันหรือไม่ คำตอบคือ ต่างกันแค่นิดเดียวค่ะ ตรงที่เซิร์ฟสเก็ตจะง่ายต่อการเล่นลีลาท่าทางมากกว่า เพราะเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้แข็งแรงเท่าสเก็ตบอร์ด จึงเหมาะแก่การเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือหมุน 360 องศามากกว่า

          วิธีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ใช่เรื่องยากอะไร สามารถใช้หลักการเดียวกับสเก็ตบอร์ดได้เลย คือ

          1. สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ให้สวมอุปกรณ์นิรภัยให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค สนับแขน สนับเข่า หรือถึงถุงมือ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและลดการเกิดแผลถลอกได้อีกด้วย

          2. ค่อย ๆ ทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ด พยายามลองเล่นกับขาเพียงข้างเดียวก่อน ค่อย ๆ ไถและพยายามทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ดให้ได้ สำหรับวิธีการยืนบนเซิร์ฟบอร์ดก็ให้วางขาไว้ส่วหน้าข้างนึง และตรงท้ายของบอร์ดข้างนึง พยายามบาลานซ์ให้น้ำหนักของขาทั้งสองมันสมดุลกัน

          3. เมื่อคุณยืนอย่างถูกวิธีแล้ว คุณก็สามารถเอาเท้าหลังไถพื้น เพื่อให้เซิร์ฟบอร์ดเคลื่อนที่ไปข้างหน้า และเอาเท้าดังกล่าวกลับขึ้นมาวางไว้ตรงท้ายของบอร์ด คุณต้องทรงตัวอยู่บนเซิร์ฟที่กำลังเคลื่อนที่ให้ได้

          4. เมื่อคุณมีความชำนาญในการไถเซิร์ฟไปข้างหน้าได้แล้ว คุณก็อาจจะลองเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาดูสักหน่อย โดยที่ให้ลองบิดตัวไปมา ใช้สะโพกในการออกแรงให้เกิดลีลาท่าทางต่าง ๆ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเข้าวงการเซิร์ฟสเก็ตได้สบาย

          ประโยชน์ของเซิร์ฟสเก็ต

          1. คุณสามารถฝึกสกิลในการทรงตัวได้มากขึ้น ประโยชน์หลัก ๆ ของกีฬาประเภทนี้คือเรื่องการทรงตัว มันจะช่วยฝึกสมดุลในการทรงตัวได้มากขึ้น

          2. ช่วยเผาผลาญพลังงาน การเล่นเซิร์ฟสเก็ตเป็นการออกกำลังกายภายในตัว เพราะเราทั้งเดิน ทั้งวิ่ง และขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลา เมื่อเล่นเป็นเวลานานเหงื่อก็ตกไปเยอะเหมือนกัน

          3. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ การเล่นเซิร์ฟสเก็ตจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนขา สะโพก ท้อง และลำตัวมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะเราได้เคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา

          อย่างไรก็ตามการเล่นเซิร์ฟสเก็ตก็ต้องอาศัยความชำนาญและการฝึกเป็นประจำทุกวัน ถ้าคุณเล่นเซิร์ฟสเก็ตอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าคุณต้องหลงรักและเลิกเล่นไม่ได้เลย 

Related Post

ข้อเสียของการเสพติดคลิปหลุดมากไปข้อเสียของการเสพติดคลิปหลุดมากไป

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าการเสพคลิปหลุดอาจจะส่งผลกระทบให้ผู้เสพติดประสบปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ แม้ว่ามันอาจจะดูเหมือนสื่อกระตุ้นเรื่องเพศก็จริง แต่การรับรู้สื่อทางเพศผ่านช่องทางออนไลน์ที่เข้าถึงง่าย อาจส่งผลให้มนุษย์ได้รับผลกระทบจากสื่อลามกที่กระตุ้นสมองของเราอย่างเกินพอดี มนุษย์เราเสพสื่อลามกกันมาตลอดเวลาในห้วงประวัติศาสตร์ มีการค้นพบภาพปูนปั้นนูนต่ำที่แสดงกิจกรรมการร่วมเพศของมนุษย์ในซากปรักหักพังของเมืองปอมเปอี ในอิตาลี ที่ถูกภูเขาไฟวิสุเวียสพ่นลาวาเข้าทับถมเมื่อกว่าสองพันปีก่อน มาจนถึงตอนนี้ที่ความก้าวหน้าทางอินเทอร์เน็ตทำให้การเข้าถึงคลิปหลุดพุ่งทะยานไปถึงจุดสูงสุด

อาการ PMS ที่มาพร้อมกับฮอร์โมนแปรปรวนอาการ PMS ที่มาพร้อมกับฮอร์โมนแปรปรวน

สิ่งที่ผู้หญิงหลายคนมักจะต้องพบเจอเกือบทุกเดือนคืออาการปวดท้องประจำเดือน ผู้หญิงส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าวันที่เป็นประจำเดือนมันเหมือนกับวันที่ต้องทรมานตัวเองและต้องแบกร่างกายไปทำงาน ผู้ชายก็คงจะไม่รู้สึกอะไรเพราะเมื่อไหร่ที่ผู้หญิงเป็นประจําเดือนก็แค่ไปดูXXXเวลาที่มีอารมณ์ทางเพศ แต่กับผู้หญิงการมีประจำเดือนมันทรมานมากกว่านั้น ได้จาก

พัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นพัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กในหลาย ๆ ด้าน และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นอย่างมาก ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และสังคม ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ความว้าวุ่น และนำไปสู่การสร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นได้ การเรียนรู้และเข้าใจความเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจึงมีความสำคัญเพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม เพราะบางคนตกใจเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลง หรือตกใจเมื่อตัวเองมีอารมณ์เวลาดูหนังอาร์เกาหลี วัยรุ่น (Adolescence) เป็นวัยที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี เป็นพัฒนาการของมนุ