พัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กในหลาย ๆ ด้าน และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นอย่างมาก ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และสังคม ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ความว้าวุ่น และนำไปสู่การสร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นได้ การเรียนรู้และเข้าใจความเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจึงมีความสำคัญเพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม เพราะบางคนตกใจเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลง หรือตกใจเมื่อตัวเองมีอารมณ์เวลาดูหนังอาร์เกาหลี

วัยรุ่น (Adolescence) เป็นวัยที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี เป็นพัฒนาการของมนุยญ์จากวัยเด็กสู่วัยรุ่นและจะเติบโตไปสู่วัยผู้ใหญ่ ช่วงเวลาเข้าสู่วัยรุ่นของเด็กหญิงและเด็กชายนั้นจะแตกต่างต่างกัน โดยวัยรุ่นแบ่งออกเป็น 3 ช่วงดังนี้

  1. วัยรุ่นตอนต้น (Early Adolescence) คือ วัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 12-15 ปี ในวัยนี้จะเป็นวัยที่ร่างกายมีการเจริญเติบโตสมบูรณ์ จึงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในเพศหญิงจะเริ่มมีประจำเดือน เต้านมใหญ่ขึ้น เริ่มมีขนขึ้นที่รักแร้ และอวัยวะเพศ ส่วนในเพศชายน้ำเสียงจะเริ่มห้าว แตกพร่า ลูกกระเดือกจะเริ่มโผล่ออกมา มีการหลั่งอสุจิในเวลานอนหรือเรียกว่าฝันเปียก เริ่มมีขนขึ้นที่รักแร้ และตามอวัยวะต่าง ๆ รวมถึงที่อวัยวะเพศ และเริ่มมีกลิ่นตัว เวลาดูหนังอาร์เกาหลีจะเริ่มมีอารมณ์ตอบสนองต่อหนังอาร์เกาหลีที่ดู ส่วนการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์นั้นในวัยนี้จะมีอารมณ์รุนแรงขึ้น โมโห หงุดหงิดง่าย อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งโดยปกติเพศหญิงจะมีระดับความรุนแรงของอารมณ์ค่อนข้างเฟ้อฝัน
  2. วัยรุ่นตอนกลาง (Middle Adolescence) คือวัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 15-18 ปี วัยนี้ เป็นวัยที่เริ่มเป็นหนุ่มเป็นสาว ร่างกายมีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ในเพศหญิงจะเริ่มมีสัดส่วนโค้งเว้า หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น เอวเล็กคอดลง สะโพกผายกลม ผิวพรรณเริ่มเปล่งปลั่งสดใสส่วนเพศชาย จะเจริญเติบโตมากในวัยนี้ ความสูงจะเพิ่มขึ้นมาก ไหล่กว้างขึ้น เริ่มมีหนวดขึ้น ใบหน้าตอบขึ้น จะเริ่มมีความสนใจเพศตรงข้าม มีความต้องการอยากลอง มีความสนใจเกี่ยวกับหนังอาร์เกาหลีมากขึ้น จึงมีความเสี่ยงที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การทดลองใช้สารเสพติด เริ่มมีอารมณ์โมโหง่าย ดื้อรั้น มีการทะเลาะวิวาทและใช้ความรุนแรง และเริ่มติดเพื่อน
  3. วัยรุ่นตอนปลาย (Late Adolescence) คือวัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-22 ปี เป็นวัยที่กําลังจะก้าวไปสู่วัยผู้ใหญ่ จึงมีวุฒิภาวะมากขึ้น (Maturity) รู้จักบทบาทของตัวเองมากขึ้น ร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่แล้วจึงมีพัฒนาการด้านอารมณ์ ความรู้สึก นึกคิดมากขึ้น เริ่มมีอิสระในการดำรงชีวิต การตัดสินใจ มีจิตสำนึกในเรื่องต่าง ๆ เริ่มมองการณ์ไกลในเรื่องของการดำเนินชีวิต การประกอบอาชีพ มากกว่าให้ความสนใจเรื่องหนังอาร์เกาหลี

Related Post

วิธีรับมือกับแฟนที่บ้างานวิธีรับมือกับแฟนที่บ้างาน

เรื่องสุดเพลียที่สาว ๆ มักจะได้พบเจอนั่นก็คือการที่มีแฟนเป็นผู้ชายที่แสนจะบ้างานนั่นแหละเพราะเขามักจะมัวทุ่มเทเวลาของเขาทั้งชีวิตไปมอบให้กับงานแทบทั้งหมดไม่มีการหลงเหลือเวลาที่จะมาใส่ใจความรักเอาซะเลยและสาเหตุนี้เองที่จะทำให้เหล่าสาว ๆ แอบน้อยใจกันอยู่บ่อย ๆ คุณนั้นใช้ชีวิตอยู่กับหนังโป๊ญี่ปุ่นคุณต้องดูหนังโป๊ญี่ปุ่นอยู่คนเดียวโดยแฟนคุณไม่สนใจจะทำการบ้านเลยด้วยซ้ำจนบางทีเขาก็คิดว่าคุณนั้นหมกมุ่นจนเกินไปดูแต่หนังโป๊ญี่ปุ่นเขาอาจจะอ้างว่าชีวิตคู่มันไม่ได้มีแค่เซ็กส์แต่ถ้ามันไม่สำคัญคุณจะเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นดูทำไมแล้วคนอื่น ๆ เขาจะดูหนังโป๊ญี่ปุ่นกันไปทำไมเรื่องเซ็กส์มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่นั้นราบรื่นไปได้แต่ถ้าบ้างานจนไม่สนใจสาว ๆ ก็เหนื่อยเหมือนกันนะ ถ้าหากว่าคุณเจอแฟนแบบนี้อย่าอยู่เฉย ๆ เด็ดขาดเราต้องหาวิธีการหรือต้องทำอะไรบางอย่างอย่าปล่อยให้ปัญหานี้มันคาราคาซังอยู่แบบนี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีที่จะใช่รับมือกับแฟนที่แสนจะบ้างาน

เคล็ดลับบริหารร่างกายแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนสเคล็ดลับบริหารร่างกายแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนส

การออกกำลังกายแบบเกร็งกล้ามเนื้ออยู่กับที่      การออกกำลังกายประเภทนี้จะไม่เคลื่อนไหวร่างกาย เช่น ใช้มือบีบวัตถุ ยืนดันเสาหรือกำแพง นั่งบนเก้าอี้เหยียดแขนและเท้าออกไปแล้วเกร็งกล้ามเนื้อ เหมาะกับผู้ที่ทำงานนั่งโต๊ะเป็นเวลานานไม่มีเวลาออกกำลังกาย บางทีนั่งดูหนังโป๊นานๆก็อาจจะเมื่อยล้า แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ หรือเป็นโรคความดันโลหิตสูง เพราะมีการกลั้นหายใจและเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้ช่วยเสริมสมรรถภาพกายได้ครบถ้วน โดยเฉพาะในระบบการหายใจและระบบการไหลเวียนเลือด แต่ถ้าทำได้ รับรองว่าเพลิดเพลินกับหนังโป๊ได้นานขึ้นชัวร์ การออกกำลังกายแบบมีการยืดหดตัวของกล้ามเนื้อ      เป็นการเคลื่อนไหวของร่างกายขณะที่ออกกำลังกาย เช่น การวิดพื้น การดึงข้อ การยกน้ำหนัก  เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เช่น นักเพาะกายหรือนักยกน้ำหนัก อย่างพระเอกหนังโป๊อะไรทำนองนี้ ผลของการออกกำลังกายลักษณะนี้จะเป็นไปทางเดียวกันกับชนิดแรกการออกกำลังกายแบบเกร็งกล้ามเนื้ออยู่กับที่ การออกกำลังกายแบบทำให้กล้ามเนื้อทำงานไปอย่างสม่ำเสมอตลอดการเคลื่อนไหว      ตัวอย่างของการออกกำลังกาย เช่น การปั่นจักรยานอยู่กับที่ การก้าวขั้นบันได

ช่วยตัวเองฉบับคุณผู้หญิงช่วยตัวเองฉบับคุณผู้หญิง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคนและวันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะและแน่นอนว่าเมื่อพบกับดิฉันได้หลายแปลว่าจะต้องมีเรื่องราวดีๆสาระน่ารู้มาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยอย่างแน่นอนและแน่นอนเขายังไม่ได้ฉันมาเอาใจสาย 18 + หรือสาวๆที่อยู่โสดเปลี่ยวหัวใจนะคะ แน่นอนค่ะการช่วยตัวเองแบบในคลิปหลุดไม่ใช่เรื่องที่ผิดแปลกหรือเป็นเรื่องน่าประหลาดใจนะคะ สาวๆทุกคนสามารถที่จะมีความต้องการทางเพศแบบในคลิปหลุดได้ทุกคนและแน่นอนว่าเมื่อมีอารมณ์ขึ้นมาแล้วเนี่ยก็คงต้องการที่จะปลดปล่อยอารมณ์นั้นโดยการช่วยตัวเองแบบในคลิปหลุดใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ค่ะดิฉันได้นำวิธีการที่จะช่วยทำให้คุณสาวๆที่ชอบช่วยตัวเองแบบในคลิปหลุดนะคะมาฝากกันซึ่งเป็นท่าที่ง่ายๆและทำให้คุณสาวๆรู้สึกถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น รับรองว่าสาวโสดหรือสาวๆที่จำเป็นจะต้องห่างไกลกับแฟนยิ้มแก้มปริได้แน่นอนค่ะ เพื่อไม่เป็นการชักช้าเสียเวลานะคะเราไปดูวิธีแรกกันเลยค่ะ