พัฒนาการจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กในหลาย ๆ ด้าน และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นอย่างมาก ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และสังคม ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ความว้าวุ่น และนำไปสู่การสร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นได้ การเรียนรู้และเข้าใจความเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นจึงมีความสำคัญเพื่อการเตรียมพร้อมและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม เพราะบางคนตกใจเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลง หรือตกใจเมื่อตัวเองมีอารมณ์เวลาดูหนังอาร์เกาหลี

วัยรุ่น (Adolescence) เป็นวัยที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี เป็นพัฒนาการของมนุยญ์จากวัยเด็กสู่วัยรุ่นและจะเติบโตไปสู่วัยผู้ใหญ่ ช่วงเวลาเข้าสู่วัยรุ่นของเด็กหญิงและเด็กชายนั้นจะแตกต่างต่างกัน โดยวัยรุ่นแบ่งออกเป็น 3 ช่วงดังนี้

  1. วัยรุ่นตอนต้น (Early Adolescence) คือ วัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 12-15 ปี ในวัยนี้จะเป็นวัยที่ร่างกายมีการเจริญเติบโตสมบูรณ์ จึงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในเพศหญิงจะเริ่มมีประจำเดือน เต้านมใหญ่ขึ้น เริ่มมีขนขึ้นที่รักแร้ และอวัยวะเพศ ส่วนในเพศชายน้ำเสียงจะเริ่มห้าว แตกพร่า ลูกกระเดือกจะเริ่มโผล่ออกมา มีการหลั่งอสุจิในเวลานอนหรือเรียกว่าฝันเปียก เริ่มมีขนขึ้นที่รักแร้ และตามอวัยวะต่าง ๆ รวมถึงที่อวัยวะเพศ และเริ่มมีกลิ่นตัว เวลาดูหนังอาร์เกาหลีจะเริ่มมีอารมณ์ตอบสนองต่อหนังอาร์เกาหลีที่ดู ส่วนการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์นั้นในวัยนี้จะมีอารมณ์รุนแรงขึ้น โมโห หงุดหงิดง่าย อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งโดยปกติเพศหญิงจะมีระดับความรุนแรงของอารมณ์ค่อนข้างเฟ้อฝัน
  2. วัยรุ่นตอนกลาง (Middle Adolescence) คือวัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 15-18 ปี วัยนี้ เป็นวัยที่เริ่มเป็นหนุ่มเป็นสาว ร่างกายมีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ในเพศหญิงจะเริ่มมีสัดส่วนโค้งเว้า หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น เอวเล็กคอดลง สะโพกผายกลม ผิวพรรณเริ่มเปล่งปลั่งสดใสส่วนเพศชาย จะเจริญเติบโตมากในวัยนี้ ความสูงจะเพิ่มขึ้นมาก ไหล่กว้างขึ้น เริ่มมีหนวดขึ้น ใบหน้าตอบขึ้น จะเริ่มมีความสนใจเพศตรงข้าม มีความต้องการอยากลอง มีความสนใจเกี่ยวกับหนังอาร์เกาหลีมากขึ้น จึงมีความเสี่ยงที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การทดลองใช้สารเสพติด เริ่มมีอารมณ์โมโหง่าย ดื้อรั้น มีการทะเลาะวิวาทและใช้ความรุนแรง และเริ่มติดเพื่อน
  3. วัยรุ่นตอนปลาย (Late Adolescence) คือวัยที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-22 ปี เป็นวัยที่กําลังจะก้าวไปสู่วัยผู้ใหญ่ จึงมีวุฒิภาวะมากขึ้น (Maturity) รู้จักบทบาทของตัวเองมากขึ้น ร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่แล้วจึงมีพัฒนาการด้านอารมณ์ ความรู้สึก นึกคิดมากขึ้น เริ่มมีอิสระในการดำรงชีวิต การตัดสินใจ มีจิตสำนึกในเรื่องต่าง ๆ เริ่มมองการณ์ไกลในเรื่องของการดำเนินชีวิต การประกอบอาชีพ มากกว่าให้ความสนใจเรื่องหนังอาร์เกาหลี

Related Post

เหตุผลที่ทำให้คุณนั้นเจอแต่ความรักที่เลว ๆเหตุผลที่ทำให้คุณนั้นเจอแต่ความรักที่เลว ๆ

ไม่อยากจะบ่นเลยว่าทำไมไม่ว่าจะมีความรักมาสักกี่ครั้งไม่ว่าจะกับคนไหนที่คิดว่าแสนดีแล้วมันก็ต้องจบและพังลงทุกที ทั้งที่ใช้เวลาศึกษากันมาตั้งนานแต่ก็ยังได้เจอคนที่ไม่ดีทำตัวเลว ๆ จนคิดไปเองแล้วว่ารักแท้นั้นมันไม่ได้มีอยู่หรอกบนโลกใบนี้ ผู้ชายที่นิสัยดี ๆ นั้นมันมีแฟนไปหมดเสียแล้วหรือเปล่าถึงจะเคยได้ดูหนังเอ็กมาบ้างแต่หนังเอ็กมันก็ยังมีผู้ชายที่เลวเลยแต่ผู้ชายที่ดีที่อยู่ในหนังเอ็กมันก็มีอยู่เหมือนกันจึงไม่รู้เลยว่าหนังเอ็กไหนที่มันสามารถจะเชื่อถือไห้หรือจริง ๆ แล้วผู้ชายในชีวิตจริงกับในหนังเอ็กมันก็เหมือน ๆ กันเพราะว่าคนชั่วกับคนดีมันก็คงจะปะปนกันไปแต่ทำไมเราต้องเจอแต่คนที่ไม่ดีล่ะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่าอะไรที่มันทำให้คุณนั้นไปเจอความรักที่ไม่ดีเอาซะเลย

สวยแต่รูปจูบไม่หอมสวยแต่รูปจูบไม่หอม

ถ้าคุณลองมองดีๆ แล้วสังเกตดูว่าทำไมผู้หญิงบางคนภายนอกนั้นสวย น่าคบหา แต่ถ้าลองทำความรู้จักลึกๆเข้าไปแล้ว กับตรงกันข้ามกันเลย เพราะว่าผู้หญิงบางคนไม่ดูแลตัวเองให้ครบทุกด้าน ถ้าคุณลองมองย้อนกลับไปดูตัวเองสักนิดละก็คุณก็จะสวยทั้งภายนอกและภายใน ถ้าเปรียบกันการที่เราดูหนังโป๊ญี่ปุ่นสังเกตไหมว่า นางเอกหนังโป๊ญี่ปุ่นบางคนสวยแต่รูปร่าง หน้าตา แต่ลีลาการเล่นหนังโป๊ญี่ปุ่นของเขานั้นไม่ได้เรื่องซึ่งถ้าเป็นบางคน น่าตาพอใช้ได้ หุ่นดี แต่เล่นหนังโป๊ญี่ปุ่นออกมาได้ดีเยี่ยม ทำให้หนังโป๊ญี่ปุ่นของเธอนั้นมีคนเข้าดูมากกว่า ไม่แปลกค่ะ เพราะคุณจะสวยแค่ภายนอกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องสวยทั้งภายนอกและภายในเพื่อที่ผู้ชายจะอยู่กับเราได้นาน

ปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้านปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้าน

เราชื่อว่าบิวเหตุการณ์ของเราเกิดขึ้นที่บ้านของแฟนในต่างจังหวัดในวันนั้นเราก็นั่งกินเหล้ากันจนดึกแฟนเราก็เข้าไปเตรียมที่นอนภายในห้องซึ่งเราต้องนอนในห้องเดียวกันและด้วยความที่ทุกคนก็เมากันหมดแล้วและแฟนเราเกิดมีอารมณ์ขึ้นมาอยากที่จะดูหนังอาร์กับเราและเราก็ได้บอกเขาไปว่าจะดูหนังอาร์ได้ยังไงมีเพื่อนอยู่ด้วยทั้งคนและมันคงไม่เหมาะสม แฟนเราก็บอกว่ามันไม่เห็นหรอกถ้าเห็นก็คงไม่เป็นอะไรแล้วดูแฟนเราก็อยากดูหนังอาร์และมีอะไรกับเราจริงๆ เมื่อเราเข้ามานอนกันได้สักพักเขาเริ่มเอาผ้าห่มออกแล้วหันหนังอาร์ที่กำลังดู