กินอย่างไรให้สุขภาพดีในช่วงกินเจ

ในช่วงกินเจนั้นเราอย่าลืมว่าอาหารเจส่วนใหญ่มักจะอุดมไปด้วยแป้งหรือทำมาจากแป้งดังนั้นหากเป็นไปได้เราต้องพยายามเน้นการรับประทานผักหรือเต้าหู้ด้วยการปรุงสุกแบบต้มหรือนึ่งเพื่อสุขภาพที่ดีและรูปร่างของเราที่จะไม่อ้วนหลังจากรับประทานอาหารประเภทเจ๊ในช่วงที่เรากินเจนั้นทุกคนจะต้องงดรับประทานอาหารประเภท เนื้อสัตว์แต่เรายังมีโปรตีนจากพวกถั่วหรือเต้าหู้และโปรตีนเกษตรซึ่งทำมาเพื่อเป็นอาหารทดแทนเพื่อช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นสำหรับเครื่องปรุงอาหารเจหลักหลักมักจะเป็นซอสซีอิ๊วน้ำตาลซึ่งหากเราเป็นคนที่ชอบกินอาหารรสจัดก็อาจจะเผลอปรุงอาหารเจด้วยเครื่องปรุงเหล่า นี้มากเกินกว่าปกติเพื่อที่จะกบอาหารรสชาติจืดของอาหารจีแต่การที่เราใส่เครื่องปรุงพวกนี้เป็นจำนวนมากอาจเสี่ยงให้เกิดโรค ความดันโลหิตสูงโรคเบาหวานและโรคไตได้ดังนั้นเราทุกคนจึงควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปรุงรสอาหารเจไม่ให้มีรสเค็มจนเกินไปหรือไม่ให้มีรสมันจนเกินไปแต่ก็ต้องไม่หวานจนเกินไปเช่นเดียวกันหลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องการปรุงอาหารแต่ทางเรามีวิธีที่สามารถช่วยให้ท่านปฏิบัติตัวอย่างดีเพื่อที่จะไม่มีผลกระทบต่อร่างกายหลังจากการหมดเทศกาลการกินเจของท่านแล้ว หลังจากกินเจคุณก็จะสามารถเพลิดเพลินกับคลิปโป๊ได้ตามที่คุณต้องการ พอดีช่วงกินเจควรต้องละ จากการดูคลิปโป๊ ทำให้หลายคนอึดอัดใจว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาดูคลิปโป๊สักที แต่ถ้าคุณผ่านช่วงกินเจไปได้รับรองว่าการดูคลิปโป๊ของคุณจะมาพร้อมกับสุขภาพดีอย่างแน่นอน
การปฎิบัติตัวในช่วงเทศกาลการกินเจเพื่อสุขภาพที่ดีควรปฏิบัติดังต่อไปนี้
1. การเลือกกินข้าวหรือแป้งที่ไม่ขัดจนสีขาวอย่างข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือขนมปังโฮลวีทลูกเดือยและธัญพืชต่างๆซึ่งมีปริมาณน้ำตาลที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับปริมาณน้ำตาลในแป้งหรือข้าวที่ถูกขัดจนมีสีขาวแล้วในการรับประทานอาหารจำพวกนี้จะช่วยเรื่องคาร์โบไฮเดท ในส่วนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันมันจะช่วยเป็นสารอาหารทดแทนให้กับการที่เราไม่ได้กินข้าวหรืออาหารประเภทแป้งที่ปกติร่างกายเคยได้รับในแต่ละวัน
2. การรับประทานอาหารที่มีถั่วหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วผสมอยู่เช่นการรับประทานเต้าหู้น้ำเต้าหู้นมถั่วเหลืองฟองเต้าหู้โปรตีนเกษตรนาและเห็ดชนิดต่างๆเพื่อช่วยเสริมโปรตีนให้กับร่างกายเพราะในท่วงเทศกาลกินเจร่างกายของเรามักจะขาดโปรตีนทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรงกับผู้คนที่กินจีนี่มักเป็นปัญหาหลักสำคัญเพราะในปัจจุบันนี้หลายคนที่กินเจก็ยังคงต้องไปทำงานใช้ชีวิตเหมือนปกติใช้ร่างกายเหมือนกับปกติแต่ในความเป็นจริงแล้วเมื่อร่างกายไม่รับสารอาหาร อย่างโปรตีนก็จะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายเช่นร่างกายอ่อนเพลียหมดแรง
3. การเลือกผักใบรับประทานมากกว่าพืชชนิดหัวเพราะผักใบมีปริมาณสารน้อยกว่าพืชหัวมากและปริมาณแป้งก็น้อยกว่าเช่นเดียวกัน ในการรับประทานอาหารประเภทผักใบจะไม่เพิ่มปริมาณแป้งให้กับร่างกายเพราะในการกินอาหารจีอาหารส่วนใหญ่มักจะทำมาจากแป้งหากเรากินผักที่มีปริมาณของแป้งเป็นจำนวนมากก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเกิดภาวะอ้วนหลังจากการเลิกกินเจได้ดังนั้นนี่จึงเป็นหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกรับประทานผักประเภทใบเพื่อใช้วิตามินในผักประเภทใบให้ความชุมชื่นและสดชื่นกับร่างกาย ในระหว่างเทศกาลกินเจ

 

Related Post

7 อาหารบำรุงอสุจิ ให้แข็งแรง7 อาหารบำรุงอสุจิ ให้แข็งแรง

ผู้ชายหลายคนอาจจะมีความกังวลหรือกลุ้มใจ ในปริมาณของน้ำอสุจิที่มันหลั่งออกมาใช่ไหมครับ และคงหนีไม่พ้นความไม่มั่นใจกลัวว่าของตัวเองจะไม่ฟิตแบบในหนังโป๊ไทยหรือเครื่องสตาร์ทติดหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นวันนี้เรามาดูแลร่างกายให้ฟิตเฟิร์มเหมือนในหนังโป๊ไทยกันเลยครับ และพร้อมด้วยอาหารที่สามารถบำรุงให้อสุจิของคุณผู้ชายแข็งแรงพร้อมใช้ทุกเมื่อก่อนจะไปเปิดหนังโป๊ไทยดูแล้วออกศึกกันดีกว่า มีอาหารใดบ้างมาดูกันครับ

วิธีรับมือกับแฟนที่บ้างานวิธีรับมือกับแฟนที่บ้างาน

เรื่องสุดเพลียที่สาว ๆ มักจะได้พบเจอนั่นก็คือการที่มีแฟนเป็นผู้ชายที่แสนจะบ้างานนั่นแหละเพราะเขามักจะมัวทุ่มเทเวลาของเขาทั้งชีวิตไปมอบให้กับงานแทบทั้งหมดไม่มีการหลงเหลือเวลาที่จะมาใส่ใจความรักเอาซะเลยและสาเหตุนี้เองที่จะทำให้เหล่าสาว ๆ แอบน้อยใจกันอยู่บ่อย ๆ คุณนั้นใช้ชีวิตอยู่กับหนังโป๊ญี่ปุ่นคุณต้องดูหนังโป๊ญี่ปุ่นอยู่คนเดียวโดยแฟนคุณไม่สนใจจะทำการบ้านเลยด้วยซ้ำจนบางทีเขาก็คิดว่าคุณนั้นหมกมุ่นจนเกินไปดูแต่หนังโป๊ญี่ปุ่นเขาอาจจะอ้างว่าชีวิตคู่มันไม่ได้มีแค่เซ็กส์แต่ถ้ามันไม่สำคัญคุณจะเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นดูทำไมแล้วคนอื่น ๆ เขาจะดูหนังโป๊ญี่ปุ่นกันไปทำไมเรื่องเซ็กส์มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคู่นั้นราบรื่นไปได้แต่ถ้าบ้างานจนไม่สนใจสาว ๆ ก็เหนื่อยเหมือนกันนะ ถ้าหากว่าคุณเจอแฟนแบบนี้อย่าอยู่เฉย ๆ เด็ดขาดเราต้องหาวิธีการหรือต้องทำอะไรบางอย่างอย่าปล่อยให้ปัญหานี้มันคาราคาซังอยู่แบบนี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีที่จะใช่รับมือกับแฟนที่แสนจะบ้างาน

ปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้านปล่อยให้เพื่อนแฟนมาเย็ดตัวเองจนน้ำแตกคาบ้าน

เราชื่อว่าบิวเหตุการณ์ของเราเกิดขึ้นที่บ้านของแฟนในต่างจังหวัดในวันนั้นเราก็นั่งกินเหล้ากันจนดึกแฟนเราก็เข้าไปเตรียมที่นอนภายในห้องซึ่งเราต้องนอนในห้องเดียวกันและด้วยความที่ทุกคนก็เมากันหมดแล้วและแฟนเราเกิดมีอารมณ์ขึ้นมาอยากที่จะดูหนังอาร์กับเราและเราก็ได้บอกเขาไปว่าจะดูหนังอาร์ได้ยังไงมีเพื่อนอยู่ด้วยทั้งคนและมันคงไม่เหมาะสม แฟนเราก็บอกว่ามันไม่เห็นหรอกถ้าเห็นก็คงไม่เป็นอะไรแล้วดูแฟนเราก็อยากดูหนังอาร์และมีอะไรกับเราจริงๆ เมื่อเราเข้ามานอนกันได้สักพักเขาเริ่มเอาผ้าห่มออกแล้วหันหนังอาร์ที่กำลังดู