กินอย่างไรให้สุขภาพดีในช่วงกินเจ

ในช่วงกินเจนั้นเราอย่าลืมว่าอาหารเจส่วนใหญ่มักจะอุดมไปด้วยแป้งหรือทำมาจากแป้งดังนั้นหากเป็นไปได้เราต้องพยายามเน้นการรับประทานผักหรือเต้าหู้ด้วยการปรุงสุกแบบต้มหรือนึ่งเพื่อสุขภาพที่ดีและรูปร่างของเราที่จะไม่อ้วนหลังจากรับประทานอาหารประเภทเจ๊ในช่วงที่เรากินเจนั้นทุกคนจะต้องงดรับประทานอาหารประเภท เนื้อสัตว์แต่เรายังมีโปรตีนจากพวกถั่วหรือเต้าหู้และโปรตีนเกษตรซึ่งทำมาเพื่อเป็นอาหารทดแทนเพื่อช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นสำหรับเครื่องปรุงอาหารเจหลักหลักมักจะเป็นซอสซีอิ๊วน้ำตาลซึ่งหากเราเป็นคนที่ชอบกินอาหารรสจัดก็อาจจะเผลอปรุงอาหารเจด้วยเครื่องปรุงเหล่า นี้มากเกินกว่าปกติเพื่อที่จะกบอาหารรสชาติจืดของอาหารจีแต่การที่เราใส่เครื่องปรุงพวกนี้เป็นจำนวนมากอาจเสี่ยงให้เกิดโรค ความดันโลหิตสูงโรคเบาหวานและโรคไตได้ดังนั้นเราทุกคนจึงควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปรุงรสอาหารเจไม่ให้มีรสเค็มจนเกินไปหรือไม่ให้มีรสมันจนเกินไปแต่ก็ต้องไม่หวานจนเกินไปเช่นเดียวกันหลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องการปรุงอาหารแต่ทางเรามีวิธีที่สามารถช่วยให้ท่านปฏิบัติตัวอย่างดีเพื่อที่จะไม่มีผลกระทบต่อร่างกายหลังจากการหมดเทศกาลการกินเจของท่านแล้ว หลังจากกินเจคุณก็จะสามารถเพลิดเพลินกับคลิปโป๊ได้ตามที่คุณต้องการ พอดีช่วงกินเจควรต้องละ จากการดูคลิปโป๊ ทำให้หลายคนอึดอัดใจว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาดูคลิปโป๊สักที แต่ถ้าคุณผ่านช่วงกินเจไปได้รับรองว่าการดูคลิปโป๊ของคุณจะมาพร้อมกับสุขภาพดีอย่างแน่นอน
การปฎิบัติตัวในช่วงเทศกาลการกินเจเพื่อสุขภาพที่ดีควรปฏิบัติดังต่อไปนี้
1. การเลือกกินข้าวหรือแป้งที่ไม่ขัดจนสีขาวอย่างข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือขนมปังโฮลวีทลูกเดือยและธัญพืชต่างๆซึ่งมีปริมาณน้ำตาลที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับปริมาณน้ำตาลในแป้งหรือข้าวที่ถูกขัดจนมีสีขาวแล้วในการรับประทานอาหารจำพวกนี้จะช่วยเรื่องคาร์โบไฮเดท ในส่วนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันมันจะช่วยเป็นสารอาหารทดแทนให้กับการที่เราไม่ได้กินข้าวหรืออาหารประเภทแป้งที่ปกติร่างกายเคยได้รับในแต่ละวัน
2. การรับประทานอาหารที่มีถั่วหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วผสมอยู่เช่นการรับประทานเต้าหู้น้ำเต้าหู้นมถั่วเหลืองฟองเต้าหู้โปรตีนเกษตรนาและเห็ดชนิดต่างๆเพื่อช่วยเสริมโปรตีนให้กับร่างกายเพราะในท่วงเทศกาลกินเจร่างกายของเรามักจะขาดโปรตีนทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรงกับผู้คนที่กินจีนี่มักเป็นปัญหาหลักสำคัญเพราะในปัจจุบันนี้หลายคนที่กินเจก็ยังคงต้องไปทำงานใช้ชีวิตเหมือนปกติใช้ร่างกายเหมือนกับปกติแต่ในความเป็นจริงแล้วเมื่อร่างกายไม่รับสารอาหาร อย่างโปรตีนก็จะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายเช่นร่างกายอ่อนเพลียหมดแรง
3. การเลือกผักใบรับประทานมากกว่าพืชชนิดหัวเพราะผักใบมีปริมาณสารน้อยกว่าพืชหัวมากและปริมาณแป้งก็น้อยกว่าเช่นเดียวกัน ในการรับประทานอาหารประเภทผักใบจะไม่เพิ่มปริมาณแป้งให้กับร่างกายเพราะในการกินอาหารจีอาหารส่วนใหญ่มักจะทำมาจากแป้งหากเรากินผักที่มีปริมาณของแป้งเป็นจำนวนมากก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเกิดภาวะอ้วนหลังจากการเลิกกินเจได้ดังนั้นนี่จึงเป็นหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกรับประทานผักประเภทใบเพื่อใช้วิตามินในผักประเภทใบให้ความชุมชื่นและสดชื่นกับร่างกาย ในระหว่างเทศกาลกินเจ

 

Related Post

กิจวัตรยามเช้าของคนทั่วโลกกิจวัตรยามเช้าของคนทั่วโลก

ช่วงเวลาสำคัญของวัน มันคือช่วงเวลาเช้า มีหลายเหตุผลที่เราพูดแบบนี้ เพราะตอนเช้าคือเวลาที่ร่างกายควรตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงาน รวมถึงเป็นเวลาที่วิถีชีวิตของคนทั่วไปจะเริ่มต้นขึ้น แถมยังเป็รเวลาดูคลิปหลุดVKของหลายคนด้วย วันนี้ เราจะพามาดูกันว่า แต่ละประเทศเกิดอะไรหรือเขาทำอะไรกันในตอนเช้า

กระบวนท่าลีลาเซ็กส์ที่ชายหนุ่มพึงปรารถนากระบวนท่าลีลาเซ็กส์ที่ชายหนุ่มพึงปรารถนา

ในช่วงที่พวกหนุ่มๆคุยโวกับเพื่อนๆถึงการร่วมรักอันยอดเยี่ยมดั่งในหนังxที่พวกเขามันนั้นแน่ละว่าเขาจะไม่ได้ลงดีเทลอะไรมากนักหรอกโดยเฉพาะเรื่องของการเปิดเผยถึงความต้องการทางเพศอันร้อนรุ่มที่หนุ่มๆมีต่อสาวๆที่เขามักรูดปากเงียบยิ่งกว่าอะไรแต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้ว่าหนุ่มๆไม่น้อยจะมีความต้องการที่ต่างกันออกไปก็จริงนะแต่พวกเขาก็มีกระบวนท่าลีลารักราวกับในหนังxบางอย่างที่เขาไม่รู้เลยว่าจะวิงวอนขอสาวๆยังไงเอาล่ะเพราะฉะนั้นแล้วเพื่อความสุขในเรื่องบนเตียงของหนุ่มๆมีแต่ความสุขมากๆยิ่งขึ้นนั้นเรามาดูถึงความปรารถนาในการร่วมรักที่ฝ่ายชายใฝ่ฝันกัน 1.เขาอยากให้การร่วมรักมันสนุก การร่วมรักจริงๆนั้นในบางคราวมันก็ไม่ได้ร้อนแรงราวกับในหนังxไปซะทั้งหมดนะเพราะท่วงท่าและลีลารักบางอย่างนั้นมันอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากนักแต่ทว่าหากคุณมัวแต่อยากให้การร่วมรักมันเพอร์เฟกต์ดั่งในหนังxนั้นบอกเลยว่ามันจะทำให้คุณหมดอารมณ์ไปก่อนอย่างแน่นอนและสำหรับหนุ่มๆแล้วการร่วมรักนั้นควรจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากกว่าเพราะนั่นจะช่วยเรียกความสุขให้ทั้งหนุ่มๆและอีกฝ่ายได้มากกว่าดังนั้นความสนุกขณะร่วมรักนั้นมันก็เลยเป็นสิ่งที่หนุ่มๆปรารถนานั่นเอง 2.เขาอยากจะจ้องดูคุณ สำหรับพวกหนุ่มๆแล้วสิ่งที่เขาได้เห็นตรงหน้านั้นย่อมสำคัญพอๆกับสิ่งที่เขาได้รับเลยล่ะดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าเขาได้เห็นสาวๆอย่างเต็มๆตานั้นการร่วมรักหน้ากระจกเหมือนในหนังxนั้นคือสิ่งที่ทำให้เขาชอบมากกว่าเพราะมันช่วยสร้างความเร้าใจที่น่าเหลือเชื่อให้กับเขาได้นั่นเองเพราะฉะนั้นแล้วถ้าคุณอยากจะเติมเต็มความปรารถนาให้กับหนุ่มๆก็อย่าลืมชวนเขาไปร่วมรักหน้ากระจกสักครั้งดูล่ะ 3.หนุ่มๆอยากให้คุณซนดูบ้าง แม้ว่าคุณจะแสนซนอยู่แล้วแต่เมื่อถึงคราวที่ได้ร่วมรักและดูหนังxกับเขาคุณดันไม่เผยมันขึ้นมาเพราะกลัวว่าจะทำให้เขาไม่ชอบใจและไม่อยากดูหนังxกับคุณอีกนั้นแต่เราอยากจะบอกคุณเอาไว้นะว่าหนุ่มๆเขาปรารถนามากๆเลยล่ะที่คุณจะกลายเป็นคนที่แสนซนขณะร่วมรักกับเขาไม่ว่าจะลูบไล้ตรงบริเวณจุดเสียต่างๆของเขาหรือซุกไซร้ไปตามซอกต่างๆเหมือนในหนังxก็ตามเพราะฉะนั้นในเมื่อคุณได้รู้แจ้งถึงความปรารถนาของเขาเช่นนี้แล้วก็แนะนำว่าขณะร่วมรักกับเขาควรปลดปล่อยความซุกซนที่ซ่อนอยู่ในเรือนร่างของคุณออกมาให้เขาเห็นทันทีและรับรองว่านั่นจะเติมเต็มลีลารักให้กับเขามากกว่าใครก่อนๆที่คุณเคยร่วมรักกับเขาเลยล่ะ

วิธีกำจัดเรื่องทุกข์ใจระหว่างคนรักวิธีกำจัดเรื่องทุกข์ใจระหว่างคนรัก

ว่ากันว่าในทุกเรื่องจะมีสองด้านเสมอ ทั้งด้านดีและด้านแย่ มามีคนพบกับความสุขก็ต้องมีคนพบกับความทุกข์ เราจะทำยังไงดีเมื่อชีวิตและความรักของเราพบเจอแต่ความทุกข์ ทางแก้ไขสามารถมีได้หลายอย่างซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าคุณอยากจะให้ความสุขส่วนไหนเข้ามาเติมเต็มในเรื่องนี้ มังกรบอกว่าชีวิตรักไม่มีความสุขแค่เปิดหนังเอ็กซ์ดูก็รู้สึกดีขึ้นแล้ว แต่บางคนก็ต้องการความรักและความอบอุ่น หนังเอ็กซ์มันไม่สามารถทดแทนได้ แล้วเราจะแก้ไขอย่างไรดี ก่อนที่จะหาทางแก้ไขสิ่งสำคัญคือการมองหาต้นเหตุของความทุกข์ พอเรารู้ตอนนี้เราก็จะสามารถแก้ไขได้ เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น